15 Mẹo tâm lý “Hack Đời” Bạn biết được bao nhiêu?

15 mẹo tâm lý

✧ Nếu bạn đang cố gắng tìm một thứ gì đó, theo thói quen thông thường sẽ nhìn từ trái sang phải. Vậy thì thì làm ngược lại đi, hãy cố gắng nhìn từ phải sang trái. Hướng ngược lại tuy có mệt mỏi hơn nhưng bạn sẽ thấy được nhiều chi tiết hơn.

✧ Nếu cạnh bạn mà có một người liên tục bô lô ba la không ngừng, bạn lại không thể chen ngang vào được, lúc này hãy thử đánh rơi một vật gì xuống đất (bút, thước, hay chìa khóa… chẳng hạn), khom người xuống nhặt và bạn có thể bắt đầu nói, vừa gián đoạn được đối phương mà nàm thao người ta phát hiện được.

✧ CÓ lúc nào bạn bị người khác đến bàn mình làm phiền liên tục? Nếu vậy, bạn cứ tiếp tục nói chuyện với họ đồng thời đứng dậy và cùng đi về phía bàn làm việc của họ. Ai mà biết được họ đã “bị dẫn về” từ khi nào và bằng cách nào.

✧ Bạn sẽ được nhớ đến qua những gì bạn nói về người khác. Điều này được giải thích là “sự chuyển vô thức”. Bạn nói người đó vô cùng Đập choai, thì người khác sẽ liên tưởng đến bạn với ý nghĩ tương tự. Nếu bạn nói những điều không hay, người khác cũng nghĩ bạn y chang vậy đó.

✧ Nếu giác quan thứ 6 khiến bạn cảm thấy ai đó đang nhìn mình, hãy thử nhìn cái đồng hồ trên tường. Nếu người đó thật sự đang nhìn bạn, thì họ cũng bất giác nhìn lên cái đồng hồ đó.

✧ Ai đó muốn làm bạn mất mặt trước đám đông, đơn giản thôi, bạn hãy cư xử với người đó cực kỳ lịch sự. Tự nhiên họ sẽ cảm thấy bản thân thật ngốc nghếch cho mà coi.

✧ Chẳng hay bạn bị người khác mắng, hãy đến gần người đang mắng đo một chút. Lớn tiếng quát mắng một người đứng kế sát sẽ không thoải mái chút nào đâu, nên lời nói sẽ dịu lại đó.

✧ Bạn có muốn trở nên thân thiện với người bạn mới quen? Hãy tập ghi nhớ màu đồng tử mắt của họ. Cảm giác giao lưu qua “cửa sổ tâm hôn” sẽ tăng lên, đồng thời khiến bạn tự tin và thân thiết hơn với họ đấy.

✧ Nếu mà cảm thấy hồi hộp hay là lo lắng quá, hãy nhấm nháp một chút đồ ăn vặt, hoặc nhai kẹo cao su là một điều khá thú vị. Đại não của chúng ta khá là kỳ quặc nha, nó sẽ tự thấy an toàn khi chúng ta đang ăn thứ gì đó.

✧ Nếu một ngày, tâm trạng tụt mood, không được yêu đời? Hãy thử giả vờ cười, điều đó khiến đại não của bạn nghĩ rằng bạn đang vui vẻ và giúp cải thiện tâm trạng đó. (Kakaka cơ mà không vui trong thoáng chốc thôi nha, chứ mà trầm cảm rồi thì xin đừng giả vờ :))) )

✧ Muốn nhìn rõ nhân phẩm của một người, rủ người ta đi du lịch vài ngày thử coi, đặc biệt là mấy cái thanh toán, thu dọn rác, hay là cách đối xử với những người lạ sẽ bộc lộ rõ lắm à nha.

✧ Bạn có đang làm công việc chăm sóc khách hàng không? Nếu có thì hãy thử đặt một tấm gương NỊNH phía sau mình xem nha. Khách hàng sẽ trở nên dễ thương hơn vì đơn giản không ai muốn nhìn thấy mặt mình vặn vẹo khó chịu cả đâu.

✧ Những người dễ dàng đỏ mặt thường hào phòng và đáng tin cậy hơn những người không đấy. (Cái này thì tui xin phép được xác nhận đúng nha Ahihi )

✧ Những người ăn nhìu thường không hại người khác đâu á, bởi họ còn đang bận bịu cho việc đi kiếm đồ ăn, chẳng còn thời gian tâm trí nghĩ đến kế hại người đâu :)))))

Fun chút hoy, nhưng cũng thử chiên nghiệm coi nha, thú zị phết đó!

Nếu HAY thì Share ngay

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH