21+ Lời nhắn cho cuộc sống muôn màu

Thông điệp cuộc sống

Cuộc sống mà, nó sẽ luôn mang đến cho bạn những bất ngờ NHO NHỎ mà bạn không thể biết trước được, đôi lúc còn khiến cho chính bạn cảm thấy bế tắc với mớ bòng bong mà cứ cố gắng gỡ thì càng đi vào ngõ cụt. Nhưng hãy suy nghĩ tích cực hơn, thực chất những vấn để tưởng chừng khó khăn lại có thể giải quyết một cách đơn giản nếu hiểu rõ bản chất của vấn đề. Dưới đây là chia sẻ Link 21+ ghi chú nhỏ sẽ giúp ích cho bạn trong cuộc sống đầy bộn bề này đó!

Nếu bạn đang nhắn tin cho người ta mà lâu không thấy người ta hồi đáp, Thôi dẹp, đừng nhắn nữa! Nếu thật sự cần, hãy tìm đến tận nơi! Đừng chờ đợi những gì bạn muốn mà hãy đi tìm kiếm chúng. 

Nếu không có ai bên cạnh, hãy thử một mình nghe nhạc, đọc sách, chơi game, xem phim, viêt blog, viết nhật ký… Hãy tập quen dần với bản thân. 

Nếu như cảm thấy đau đớn trong lòng, hãy tìm một góc nhỏ hoặc trốn trong chăn khóc một trận thật to. Khóc xong rồi thôi, ngày mai lại vui vẻ tiếp tục cuộc sống trên chính đôi chân mình… (sao nghe có vẻ bi lụy thế nhờ!) (。>︿<。)

Nếu em thấy buồn trong lòng

Nếu có một ai đó làm chậm bước chân của bạn, ngại ngừng chi nữa hãy nhẹ nhàng TỔ LÁI sang hướng khác (ý là rẽ sang hướng khác ấy). ↛ ↝

Nên nhớ rằng người duy nhất có thể làm tổn thương bạn là chính bản thân bạn… Nếu có ai làm tổn thương bạn sâu sắc thì chỉ vì bạn đã cho phép người đó làm vậy mà thôi… 

Những lúc bạn cảm thấy ĐAU và BUỒN nên tìm một người bạn mà mình tin tưởng để trút bầu tâm sự, không nên chịu đựng một mình. Đừng để nỗi buồn phải chứa thêm cả nỗi cô đơn… (。>︿<。)

Khi yêu một ai đó thì hãy gom hết dũng cảm mà nói ra. Thà rằng đau một cách cao ngạo còn hơn yêu trong lén lút. (Một phút huy hoàng rồi vụt tắt…) ⓛⓞⓥⓔ

Đừng vì cô đơn mà chọn đại một người để yêu vì rồi sau đó bạn sẽ cô đơn trong chính tình yêu ấy. Điều đó đáng sợ hơn gấp ngàn lần. (Hãy tìm một người bạn tri kỷ… chứ đừng tìm một người bạn như KHỈ !) ლლ

Nhớ kỹ ngày sinh của người mình yêu thương, đó là gia đình và chính bản thân mình. Hãy thử mua quà tặng mẹ trong sinh nhật mình vì đó là người vất vả nhất khi mình sinh ra đời. (Cái này viết ra sao thấy có lỗi ghê gớm.) (-‘๏_๏’-)

Khi tâm trạng không vui đừng làm gì điên rồ mà hãy chọn một giấc ngủ vì đó là thứ êm ái nhất… (NGỦ thôi, đừng ngủ luôn.) (◕‿-)

Đừng bao giờ hỏi người khác có nhớ, có yêu mình không… Nỗi nhớ và tình yêu không thể cảm nhận bằng tai, càng không thể dựa vào lời nói của bất cứ ai… Phải tin vào cảm nhận bản thân lúc đó sẽ chẳng cần một câu trả lời nào cả… (Yêu vào nó mù quáng rồi, không biết có ai làm chủ được không.) 

Đừng hỏi anh có yêu em không

Không nên quan trọng hóa vấn đề với một số người hoặc một số việc (điều này là không cần thiết, HIỂU CHỨ), hãy để tất cả thuận theo tự nhiên. Thế giới vốn lạnh lùng và ích kỉ, quá quan trọng một việc gì đó sẽ đánh mất những việc còn lại, kể cả giá trị bản thân! Ü

Dù trong bất kỳ tình huống nào cũng không nên nói xấu người khác. Nếu bắt buộc phải nói thì hãy nói vài lời tốt đẹp. Nếu cần chỉ trích thì nên nhớ chỉ những người quan trọng với mình mới xứng đáng với những nhận xét chân thật ấy… 

Dòng sông không có hình dạng, nhưng nó bị bó buộc vào trong những ranh giới của chính mình. Vậy ý nghĩa cũng là vô tận, cho đến khi nào nó tự đặt ra cho mình một nhà tù cho những tư duy của mình. 

Suy nghĩ những điều bạn sắp nói nhưng đừng nói hết những gì bạn nghĩ. (Chỗ này tạo điểm nhấn ghê gớm nài, nhớ kỹ nhé!) (◕‿◕✿)

Khi bạn đã quyết định sẽ làm một sự thay đổi lớn thì hãy lẳng lặng mà thay đổi, đừng có ba hoa chích chòe, tao làm cái này tao làm cái kia… nếu người ta nhận thấy thì mới gọi là thành công. (A diu OK?) (◕‿-)

Hạn chế tranh cãi với người khác. Trong cơn giận, miệng lưỡi người ta rất đáng sợ, sẽ vì mất điều khiển mà nói hoặc làm những điều đáng sợ không kém, vô tình sẽ khiến bạn tổn thương lắm đó. (◣_◢)

Cho dù phát sinh mâu thuẫn với bất cứ ai, cố gắng giải quyết trong vòng HAI MƯƠI BỐN giờ, chứ đừng để lâu quá, càng để lâu sự việc sẽ càng khó giải thích. Một lời xin lỗi không chứng minh bạn đã sai. Nó thể hiện sự ứng xử thông minh của bạn. (。>︿<。)

Đừng vì quá đau khổ mà đổ lỗi cho hoàn cảnh khi thất bại… Phải nhớ rằng không phải chỉ cần cố gắng tới cùng là thành công sẽ ẬP đến với bạn đâu, chặng đường còn dài và nhiều chông gai hơn nữa kìa. 

Đừng buồn khi gặp thất bại

Hãy biết yêu thương bản thân trước khi muốn nhận lại tình thương từ ai đó… Đừng bao giờ cố che giấu tình cảm của mình vì nó luôn thể hiện ra bên ngoài bằng cách này hay cách khác. (Đừng có che dấu làm chi, cái kim lâu ngày trong bọc cũng còn… nữa là.) ◕‿◕。

Nghe nhiều thêm khôn ngoan, nói nhiều thêm hối hận, im lặng là nghệ thuật lớn lao của cuộc đàm thoại (Im lặng trong từng hoàn cảnh thôi nha, đang YÊU mà tự dưng cũng im lặng là dễ HẸO lắm). Sống bất cần một chút đôi khi là cách duy nhất để bạn nhận ra bạn phải sống vì bản thân mình. (。◕‿‿◕。)

Goodluck! Nếu thấy hay, chia sẻ ngay tới mọi người cùng đọc nghen!

Nếu HAY thì Share ngay

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH