Học cách buông bỏ để trưởng thành hơn

Có người đặt cả trái tim ra trước mặt bạn, bạn lại làm như không thấy, bởi vì bạn KHÔNG thích. Nhưng ngược lại, có những người vẫn khiến bạn tan nát cõi lòng, nhưng bạn lại giả vờ không đau, bởi vì bạn YÊU.

Mới cảm nhận được chút hương vị tình yêu, mà bạn đã nghĩ đến điều bên nhau mãi mãi, chỉ mới quen được một vài người bạn mà đã nghĩ sẽ sát cánh cùng nhau cả đời, điều đó khó trách bạn lại oán hận và cảm thấy đau lòng đến như nào. Nó, chính là cái giá phải trả cho sự NGÂY THƠ của bạn đấy.

Buông bỏ để trưởng thành hơn

Trong cuộc sống, đôi khi có những người mà bạn chưa bao giờ sẽ nghĩ là thân thiết với họ, nhưng rồi sau đó thì sao? Trải qua bao nhiêu thăng trầm cuộc sống, họ vẫn ở ngay đó, bên cạnh bạn, chia sẻ buồn vui với bạn. Nhưng cũng cõ những người, bạn tưởng chừng như rằng, mình và người ta sẽ gắn bó lâu dài, lâu thật lâu, mà rồi cuối cùng lại xa nhau chỉ vì một cái lý do vô cùng LÃNG SẸT. Thế mới nói, cuộc đời mà, chả ai có thể nói trước được điều gì cả.

Sống trên đời này cái bạn cần là phải biết NHÌN trước NGÓ sau. Tuy nhiên, muốn nhìn rõ một người nào đó không cần nhất thiết phải VẠCH TRẦN, nếu có chán ghét một ai, thì cũng đâu cần thiết phải TRỞ MẶT. Xã hội này bon chen lắm, luôn có những người này người kia, có những người nhìn phát là không thấy thuận và sẽ có những người nhìn không thuận chúng ta thôi. Muốn trưởng thành, bạn phải hiểu được sự buông bỏ và chấp nhận, học được sự hòa hợp, trân trong lẫn nhau, chứ đâu có nhất thiết là GIÀ ĐẦU mới là trưởng thành. Đúng không?

Bạn nên biết rằng, những nguyên nhân khiến mối quan hệ “này nọ” dần đi vào nhạt nhòa, nó là chính là sự im lặng từ hai phía, người này không nói, người kia cũng không chủ động hỏi. Người kia thấy cô đơn và ai đó lại phớt lờ đi. Đấy, trong lúc thời gian thì cứ thế trôi qua, nó khiến chúng ta thay đổi dần, đến một lúc nào đó, sẽ không còn hứng thú như trước đây nữa.

Đồ không còn mới, người chẳng như xưa!

Con tim bạn đang lạc lối ở nơi nao, đó chỉ là do bạn chọn sai một ngã rẽ. Một khi bạn đánh mất đi phương hướng của bản thân, thì nó lại hoàn toàn khác, bạn sẽ đánh mất cả cuộc đời để đi tìm…

Hãy biết BUÔNG khi cần thiết, đâu có nhất thiết phải là Unfriend Fb, hay là vội xóa đi những dòng tin nhắn trước đây, chặn hoàn toàn số điện thoại… Hãy cứ để nick bạn ở đó, nhưng sẽ không theo dõi hoặc nói một lời nào, gọi điện và bạn vẫn sẽ nghe máy, nhưng nói xong thì tắt máy ngay chứ không còn xoắn xít nữa, nếu có tình cờ gặp lại, thì vẫn tươi cười chào nhau một câu, thế thôi.

Nếu đã quyết định buông tay, thì hãy từ bỏ trong im lặng và không một tiếng động, càng phô trương sẽ chỉ càng cho thấy bạn vẫn đang còn do dự thôi. Tâm có yên thì tình mới đoạn!

Nếu HAY thì Share ngay

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *