Đậu phụ sốt tôm – Đơn giản cho bữa cơm ngon

Đậu phụ sốt tôm – nghe thì lạ lạ, bạn có muốn thử không? Đậu thanh mềm mềm, cùng với tôm và vị sốt đậm đà, hẳn bạn sẽ không thể ngừng thưởng thức được đâu, thử ngay đi nhé!

Cách làm đậu phụ sốt tôm

Để thực hiện bạn cần gì nào?

– 3 thanh (bìa) đậu phụ non

– Khoảng 100g tôm tươi

– Hành lá, Sốt cà chua, ớt bột và thêm các gia vị khác…

Thực hiện ngay thôi

Bước đầu tiên, với đậu phụ thanh, bạn để cho ráo nước rồi cắt khúc vuông, cùng lúc có thể rửa sạch tôm rồi bóc vỏ, cát nhỏ tôm nõn thành từng miếng, hành lá rửa sạch xắt nhuyễn nhé.

Chuẩn bị đậu phụ sốt tôm

Ok, bước tiếp theo, ướp tôm với gia vị, muối, tiêu, hạt nêm… pha sốt cà chua, sì dầu và chút ớt bột (nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt) để chuẩn bị chế biến.

Rồi, bắc chảo lên bếp và cho ít dầu ăn vào đảo qua tôm cho chín sơ rồi múc ra. Cho tiếp đậu phụ vào chảo, cho thêm nước sốt vào đảo nhẹ nhàng cho đậu thật ngấm sốt.

Và cuối cùng, cho thêm tôm vào, trộn nhẹ đều tay, đun thêm chút nữa cho nước sốt đặc lại và ngấm đều cả vào tôm và đậu phụ thì bạn cho thêm chút hành lá vào, tắt bếp và cho thức ăn ra đĩa thôi nào.

Đậu phụ sốt tôm cà

Song rồi đó, món đậu phụ sốt tôm cà chỉ đơn giản như thế thôi nhưng sẽ rất đậm đà, khi ăn với cơm nóng thì Ối rồi ôi, NGON tuyệt. Đậm đậm cay cay, ngon miệng thì ai mà chả THÍCH kia chứ.

Hãy bắt tay vào và làm thử món đậu phụ sốt tôm cà ngay để dổi vị cho bữa cả nhà nhé! NGON lắm đấy.

Nếu HAY thì Share ngay

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *