Cách làm món cá kho tộ NGON “quên sầu”

Cách làm món cá kho tộ đậm đà, thơm phức ngon tuyệt cú mèo, sẽ khiến bữa cơm của gia đinh bạn thêm phần hấp dẫn hơn bao gờ hết, làm ngay thôi còn chần chờ gì nữa. Lẹt gâu!

Cách làm món cá kho tộ

Chuẩn bị nguyên liệu làm ngay thôi

  • 1 con cá da trơn (có thể dùng cá basa, cá nheo, cá bò, cá lóc… gì cũng được), làm sạch và cắt khúc vừa ăn;
  • Khoảng 120ml xì dầu ngọt (ra siêu thị có bán đầy);
  • 50ml nước mắm; 15g đường; hành củ thái nhỏ; 1 củ tỏi; ớt tươi 2 quả rồi xắt lát; 15g hạt tiêu thơm.

Chuẩn bị nguyên liệu

Cách làm cá kho tộ như sau

Bước đầu tiên: Khuấy đều nước mắm cùng xì dầu ngọt, đường và nước cho đến khi đường được tan hết;

Tiếp theo: Chuẩn bị một nồi đất xét (hay gọi là tộ, nấu bằng nồi này sẽ dậy mùi mà ngon hơn, nếu không có thì kho nồi thường cũng được), cho 1 thìa dầu ăn vào đun nóng lên, thêm chút tỏi, hành củ và ớt thái lát vào đảo và xao thơm khoảng 2 – 3 phút gì đó, cho thêm chút nước tương ngọt vào nồi, đun sôi rồi hạ lửa trong khoảng 5 phút nữa.

Bước kho cá

Cuối cùng: Cho cá vào thái khúc vào, giữ lửa liu riu thêm khoảng 10 phút. Sau đó, dử dụng kẹp gắp thức ăn rồi nhẹ nhàng lật miếng cá lại cho ngấm gia vị (chú ý nhẹ tay không cá bị nát), tiếp tục nấu cá cho đến khi nước cá kho cạn còn một nửa hoặc cạn gần hết, cho nhỏ hẳn lửa và rắc ít hạt tiêu lên trên là được. Cho cá kho ra đĩa hoặc bát, trang trí ít hành, mùi, ớt thêm cho bắt mắt là có thể thưởng thức rồi.

Nấu cá kho tộ

Hoàn thành món cá kho tộ

Món cá kho tộ khiến bữa cơm ngon hơn dù là mùa nào đi nữa. Chúc bạn thành công với những hướng dẫn cách làm món cá kho tộ trên đây, cho bữa cơm gia đình thêm đầm ấm!

Nếu HAY thì Share ngay

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *