Cách làm trà đào, Chị em nào chả mê

Trà đào thì em nào chả thích, miếng đào ăn kèm ngọt ngọt mát mát đang làm mưa làm gió trong giới trẻ hiện nay, ra cafe phố, dạo quán xá lớn bé đầy à nha. Nhưng mà đi quán thế cũng thường hoy, cách làm trà đào không hề khó một chút nào, bạn có thể tự làm trong vòng 10 phút thưởng ngay tại nhà hoặc vivu rồi tự thưởng thì còn tuyệt hơn!

Trong bài viết này, tui, chính là tui sẽ chia sẻ với các bạn cách làm thức uống, “quốc teen” thơm ngon, đúng vị mà lại khó cưỡng, thử ngay nhé.

Cách làm trà đào

Các nguyên liệu làm trà đào

  • 1 tép trà đào túi lọc Cozy
  • 10ml siro đào Torani hoặc Monin
  • 10ml mứt đào Osterberg
  • 20ml siro đường Daesang
  • Đá
  • Lá bạc hà
  • Ngoài nguyên liệu chính như trên, thì bạn chuẩn bị thêm ly đong (cho nó chuẩn chỉ) với cái bình lắc ha.

(Mấy nguyên liệu này cứ zô siu thị là có á Ahihihi)

Bắt đầu làm trà đào thôi nào

Ngâm trà: Cho 1 tép trà túi lọc vào bình lắc. Sau đó chế thêm khoảng 100 -120ml nước sôi và ngâm trong vòng 2-3 phút.

Cân đo đong đếm nguyên liệu nài: Túi trà sau khi đã ngâm đủ thời gian thì bỏ túi nhúng đi ha. Lần lượt thêm 10ml siro đào, 10ml mứt đào Osterberg và 20ml đường nước vào bình lắc và chuẩn bị LẮC cái tay ta lắc cái tay.

Đây giờ mới đến công đoạn Lắc: Thêm khoảng 3 – 4 viên đá vào bình lắc. Đậy kín nắp lại và lắc để làm lạnh trà và trộn đều các nguyên liệu đó mà. Sau khi lắc xong các bạn đổ trà ra cốc và làm màu làm mè cho bắt mắt.

Làm đẹp cho ly nước và Deep thôi: Lấy đào từ hộp đào và cắt ra, cho vào cốc. Có thể dùng thêm lá bạc hà (hoặc húng bạc hà) để trang trí thì còn sinh động hơn. Đó, chỉ có vậy là xong lun, cùng thưởng thức thôi nào.

Xong rồi, còn gì nữa đâu, cách làm một ly trà đào đơn giản vậy thôi á. Còn chần chờ gì mà không quẩy ngay vài ly nhâm nhi mấy ngày nắng nóng này ker chứ. “Khăm on baby”! Chức bạn thành công héng!

Nếu HAY thì Share ngay

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *