Con đường sự nghiệp, nó như là một chuyến tàu lượn siêu cmn tốc. Có lúc bạn đang băng băng lao về phía trước với tốc độ chạy nhanh vch, nhưng cũng có những lúc, hoặc một thời điểm nào đó dường như bạn bị mắc kẹt trên chính chuyến tàu của mình, tốc độ rùa bò, muốn thoát ra ngoài mà chẳng thể biết đi đâu.

Con đường sự nghiệp

Một sự mắc cạn không hề nhẹ, và dưới đây chính là những lý điển hình cho cái sự trững lại của bạn tại thời điểm này:

Quá chán với công việc hiện tại khiến bạn trì trệ

Cái gì cũng vậy, làm việc gì đó quá lâu, quá quen thuộc, đến nỗi nó lặp đi lặp lại hàng ngày luôn, bạn sẽ khó tìm được cái cảm giác hào hứng như khi mới bắt đầu (Cái gì mới nó chả thích hơn, đúng ko). Đấy, nó chính là một hệ quả tất yếu sau đó, khi quá thiếu động lục để thực hiện một điều gì đó, bạn cũng không còn cảm thấy hứng thú để tiếp tục cạnh trạnh và nỗ lực trong bất kỳ nhiệm vụ nào. Nên thay đổi ngay thôi…

Tự đặt ra câu hỏi xem, lầm gần nhất tham gia các buổi hội thảo, trao đổi, phát triển ký nẵng… là khi nào? Đừng có ngần ngại xung phong tham gia bắt cứ một dự án hoặc trao đổi với phòng ban khác để thử thach bản thân với những nhiệm vụ mới. Cái chính ở đây, chính là thử thách bản thân ở những mục tiêu mới, đồng thời phát huy những kỹ năng có được. Nó sẽ khiến bạn tìm lại được động lực trong công việc rất nhiều.

Thương hiệu cá nhân bị ảnh hưởng

Cái này nôm na như kiểu “Ếch chết tại miệng”, cũng có thể do sự bùng nổ cảm xúc nhất thời, một lần quá chén trong bữa tiệc của công ty, một chút sai lầm ngớ ngẩn… có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến thương hiệu cá nhân và cơ hội thăng tiến của bạn bị dập tắt.

Làm sao để lấy lại uy tín và thương hiệu của bản thân? Đừng ngại nói lời xin lỗi, hã tỏ rõ hành động cần thiết để thể hiện sự đáng tiếc này. Hãy cho mọi người biết, bạn luôn mong muốn trở thành một nhân viên gương mẫu trong công ty.

Ngoài ra nữa, hãy tìm cách gia tăng giá trị bản thân, ngoài công việc ra nhé như: tham gia các hoạt động tình nguyện, thể dục thể thao hoặc các hoạt động từ thiện được vận động bởi công ty…

Văn hóa công ty bạn cho rằng không hợp?

Cứ tạm cho là bạn có kỹ năng tốt nhất, nhưng neesy không thể hòa hợp được với các đồng NGHIỆP, bạn cũng sẽ khó có được những thành công nhất định trong công ty. Chính vậy, không phải ngẫu nhiên mà các nhà tuyển dụng đều dành phần nhiều thời gian trao đổi trong lúc phòng vấn để xác định xem bạn có phù hợp với văn hóa công ty hay là không.

Hãy nhìn nhận một cách thấu đáo, xem xét từ các giá trị cốt lõi trong bản thân bạn, môi trường làm việc lý tưởng của bạn là như thế nào, mong muốn ra làm sao, bao gồm cả cách giao tiếp và lãnh đạo… Nếu mà bạn và công ty chẳng thể có nổi cùng quan điều về mọi vấn đề, thì còn gì phải nói, chính là lúc bạn nên tìm một một trường làm việc với mình hơn rồi đấy.

Im lặng là liều thuốc ngủ

Bạn cứ mãi im lặng, thì chắc chắn rằng chẳng ai có thể đọc được suy nghĩ của bạn cả. Nếu sự nghiệp của bạn đang bị cản trở bởi một lý do bất kỳ nào đó, hãy cứ mạnh dạn lên tiếng. Chủ động gặp sếp, hoặc trực tiếp cấp trên trong một một buổi họp riêng, hãy thảo luận về những mục tiêu và mối quan tâm của bạn.

Tuy nhiên, tuy nhiên… đừng quên, hãy thể hiện mong muốn làm việc và thành công hơn trước khi đề cập đến những vấn đề khiến bạn đang lo ngại. Chia sẻ thẳng thắn những định hướng thăng tiến, hỏi luôn cấp trên làm thế nào để đạt được những mục tiêu để ra, ví dụ như những kỹ năng nào bạn còn thiếu, kỳ vọng của công ty đối với vị trí của bạn là như thế nào,…

Bạn đang có quá ít mối quan hệ xã hội

Hãy hiểu một điều rằng, thời buổi này các mối quan hệ là một kênh quan trọng để phát triển sự nghiệp, cho dù bạn đang đặt mục tiêu là thăng tiến trong công ty hay là muốn thay đổi công việc đi chăng nữa. Nếu bạn muốn sự nghiệp phát triển, bạn cần phải gặp đúng người bằng cách chọn cho mình một người cố vấn.

Hãy xem xét tìm kiếm trong số những đồng nghiệp cấp cao trong công ty, những người đã thành công trong lĩnh vực bạn đang làm. Người cố vấn này có thể giúp bạn định hướng con đường thăng tiến và phát triển những kỹ năng cơ bản cần thiết đầu tiên.

Ngoài ra, đừng ngần ngại hoặc do dự trong tham gia các sự kiện hoặc hội thảo về ngành nghề công việc của bạn để gặp gỡ và học hỏi từ những người bên ngoài công ty cũng như mở rộng các mối quan hệ để phát triển bản thân cũng như sự nghiệp thời gian tới.

Nếu không hài lòng với con đường sự nghiệp hiện tại, hãy tìm hiểu đâu là nguyên nhân chính của vấn đề để từ đó xác định làm thế nào thay đổi tình hình. Nhưng quan trọng hơn, bản thân phải chủ động và mạnh dạn hành động để thoát khỏi những cản trở và thăng tiến không ngừng trong sự nghiệp. Hãy thoát ra khỏi vùng an toàn của bản thân, mở rộng nó ra và bạn sẽ thấy… thật nhiều thứ bất ngờ phía trước.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here