Hà Nội chống dịch – Mưa lằm mưa…

Em dừng chân 1 ngày ta nhớ mãi
Đông âm thầm tiễn những cánh hoa Thu

Em hỏi anh Hà Nội mùa thu có gì, anh trả lời em Hà Nội mùa thu có hoa sữa thơm nồng từng con đường nhỏ, có gió heo may và ánh nắng vàng dịu ngọt, có hương thơm nức của cốm mới, Hà Nội mùa này còn có tình yêu mãnh liệt mà anh dành cho em. (Xạo chó!)

Hà Nội ngày mưa

Này các mày, mưa Hà Nội liệu có phải là điều mang đến nhiều cảm xúc? Bởi vì trong chúng ta vốn dĩ ai mà chẳng có một cơn mưa, vậy nên tiếng mưa trên phố chả phải sẽ là những âm thanh đồng điệu nhất tâm hồn mình sao? Chắc không phải :)))))

Người ta hay nói tuổi trẻ như một cơn mưa rào, nhưng tao thì thấy tuổi trẻ chỉ như một cơn mưa thôi. Có lúc to, lúc nhỏ, có lúc chỉ là thoáng qua nhưng cũng có lúc mưa hoài không ngớt, (mưa lằm mưa lốn). Có lúc mưa làm dịu cả bầu trời, và cũng có khi mưa mang theo lạnh lẽo, cu đơn.

Đôi lúc tao ghét mưa lắm vì mưa cản trở nhiều việc quá, nhất là m*o ra ngoài mua tô mì được đói dã họng, cũng giống như mưa trong lòng khiến nặng trĩu đôi chân. Nhưng có thời điểm tao lại thấy mình thật lạ, đi dưới những cơn mưa khiến lòng trở nên nhẹ nhõm, (tiếp tục xạo chó, đái ra quần thì có).

Và mỗi chúng ta, một vài người sẽ cảm nhận được cơn mưa. Những người còn lại có thể chỉ đơn giản là bị ướt (ngu thì chớt). Dù là gì thì cũng chẳng quá quan trọng, chúng ta còn trẻ, còn khỏe, còn ăn hại mà, tôi mừng vì bạn có thể cảm nhận được, nhưng tôi vui khi bạn không bận tâm lo nghĩ nhiều.

Vậy đấy, ngồi nhà mà tâm hồn đang là cà ngoài phố!

Nếu HAY thì Share ngay

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

1 Comment