Làm việc vì ĐAM MÊ hay làm vì TIỀN?

Bạn làm việc vì đam mê hay là vì tiền? Vâng, sẽ có cơ số trả lời rất quả quyết “Tui nàm việc là vì ĐAM MÊ”. Dù làm việc có vì đam mê hay không thì cũng cần biết đến cái thực tế, mà thực tế ở đây chính là “TIỀN”, hiểu theo một nghĩa tích cực nhé. Làm vì tiền, nó thúc đẩy sự phát triển của giới trẻ hơn là việc lạm dụng 2 chữ “đam mê” đấy.

Cũng không thể phủ nhận được rằng, những thông điệp đại loại như kiểu “Hãy làm việc vì đam mê” đã truyền đi mang nhiều ý nghĩa cổ vũ động viên giới trẻ dám nghĩ dám làm, làm những gì mình thích, là thế mạnh của bản thân… Thế nhưng, nếu cứ nhắc tới cái thứ đam mê mà quên mất vai trò của kinh tế thì thật sự bạn có thể tồn tại được ở cái xã hội đầy bon chen này không?

Giữa tiền và Đam mê, có thể tồn tại song song?

Làm việc vì đam mê hay vì tiền

Hãy làm vì tiền nếu bạn còn trẻ

Bạn cứ nghĩ làm việc vì đam mê, nỗ lực gấp nhiều lần so với những gì bạn được trả? Oh! Nó chỉ BÉO cho mấy ông tư bản thôi, làm mập mấy ông chủ ngay trước mắt bạn đấy và chỉ khi may mắn lắm, nếu làm việc đúng cách điều đó mới mang lại thành công cho bạn sau này.

Phải chăng là có những thuyết âm mưu từ những Ông chủ đang tiêm vào đầu giới trẻ 2 chữ ĐAM MÊ một cách lệch lạc để thu được những khoản lời hấp dẫn, mà chi phí lại cực rẻ?

Bạn ra trường, bạn chấp nhận một công việc với mức lương giá rẻ so với năng lực thật sự của bạn, và cứ cố gắng làm vì nó, ban ngay cho nó một câu xanh rờn vô cùng hay ho “TÔI LÀM VÌ ĐAM MÊ”!

Ừ! Nếu không tính mấy bạn mà đã có chế độ giàu thâm niên, giàu từ khi mới là “con loăng quăng”, không phải lo cơm áo gạo tiền. Hãy loại bỏ ngay cái thứ Đam mê ngu ngốc mà bạn vẫn hay bô bô đó đi, chủ động xắn tay áo lên và đi làm vì TIỀN đi. Vì sao ư?

Bạn nên biết rằng, sẽ chẳng có công ty nào, hày là ông chủ nào nể trọng một nhân viên mà đến bản thân họ cũng mang giá trị thấp kém, điều đó cũng chứng minh bạn chẳng có chút tự tin nào cả. Hoặc là nếu có, thì họ cũng cho bạn vào nhóm áp chót hay là nhóm “nhân viên dễ bị bóc lột” hơn đó.

Còn nữa, bạn đang có gia đình hiện tại và cả sau này nữa cả vô vàn những thứ cần lo. Vậy nên bớt ảo tưởng đi và những thứ có màu hường từ hai chứ ĐAM MÊ chưa phải là lúc.

Bạn cần bây giờ là “LÀM VÌ TIỀN” (nhớ nhé, làm vì tiền nhưng mà theo hướng tích cực) thì nó sẽ giúp bạn phát triển nhanh hơn rất nhiều so với cái thứ gọi là ĐAM MÊ đấy. Tiền đong đếm được kết quả bạn làm như thế nào, nó thôi thúc bạn tìm ra những cách tốt nhất để cải thiện bản thân, đưa bạn đến CUỘC CHƠI LỚN để kiếm được nhiều tiền hơn và bạn sẽ có thêm cả tá kỹ năng ấy chứ chả đùa.

Làm việc vì đam mê không sai, nhưng khi bạn còn trẻ, nó còn phải đi kèm với việc bạn được trả xứng đáng với những đam mê của bản thân nữa! Vì vậy, hãy lựa chọn một cách thông minh hơn, Làm việc vì TIỀN một cách đầy ĐAM MÊ!

Nếu HAY thì Share ngay

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *