Một ngày “Sống Nhạt” cứ thế trôi qua

Có những hôm tới tận 12 giờ khuya rồi, dù là đang buồn ngủ lắm mà lại không muốn nằm xuống giường. Bởi những suy nghĩ đâu đâu cứ bay lòng vòng, ngày hôm nay mình đã làm được gì cho mình hay đã làm gì được cho người đâu kia chứ.

Và rồi cũng có những lúc, sáng thức dậy rõ sớm mà cũng chẳng buồn ngồi lên, mà ngủ tiếp thì lại cũng không được. Chỉ mong làm sao có cái phương pháp để lôi bản thân ra khỏi cái đống tả pế lù này.

Nhưng mà, cũng có những ngày, cũng thức dậy, cũng hớn hở, tươi vui, dậy rõ là sớm vươn CÁNH hít thở khí trời man mát mà vừa tối hôm qua có cơn mưa rào tháo cống làm cho đời nó cũng TƯƠI hơn.

Các “đồng chí” có thấy giông giống như vậy không? Có thì nên thay cmn đổi đi chứ còn gì!

Sống đơn giản thôi

Xác định xem, mình MUỐN làm gì và CẦN làm cái gì?

Umh! Đọc sách? Cũng khá là mê đấy, nhất là mấy thể loại “NÀM GIÀU KHÔNG KHÓ” Marketing hay kinh doanh các thứ các thứ…, cả mấy đề tài Công nghệ nữa thì khỏi phải bàn. Đọc để hiểu biết thêm thôi, biết đâu sau này ra đường vấp phải kho báu, về nhà lại mở Sờ tá úp chứ chả đùa.

Rồi cần phải học thêm, học kinh doanh, học để giao tiếp, học để để có kinh nghiệm trở thành một Maketer Pờ Zồ hay chỉ đơn giản là học để có được thứ mình CẦN. Đấy, không gì thì học cũng biết được khối điều, biết thêm mấy khoản chém gió như các CHIÊN GIA nữa.

Nghĩ xem, giờ NÊN làm gì tiếp theo?

Ưu tiên thì vẫn là dành nhiều thời gian hơn cho Gia đình, bạn bè, người yêu (NẾU CÓ).

Bạn bè những lúc tối lửa tắt đèn abc thì có nhau. Quan tâm nhau là cái tốt, tụi bây thế nào, rảnh đi cafe cà pháo chơi chơi, không thì thể dục thể thao nâng cao sức khỏe… Nói chung là, có những hoạt động mà CẢ ĐÁM cùng yêu thích.

Còn gia đình, umh thì cũng có chút cái gì đó nó gọi là TRÁCH NHIỆM thì phải, tránh nhiệm cần thực hiện, hãy biết hỏi han xem hôm nay mọi người thế nào, có cần điều gì hay không, lâu lâu về quê zới ba má… Nghe thì có thể là nặng nề cưỡng ép, nhưng hãy biết trân trọng lấy nhé.

Đây, khoản này mới có chút ban căng nè. Người yêu, một điều đáng quan tâm của tôi. Liệu tôi CÓ LÀM EM ĐAU không, có làm điều gì đó không hợp ý em rồi hay sao nhỉ, vân vân và mây mây… Yêu là cái thứ gì đó nó khiến bạn khi NGHIỆN vào rồi thì cũng nhức đầu ra phết, cần phải làm cho nó tự nhiên mà lại phải đắn đo đủ điều. Tình yêu mà! Nhiều lúc cũng tự nghĩ, đ*o muốn yêu, yêu làm gì cho nó phiền, sợ yêu lại làm người ta khổ… Nhưng mà có lúc vập vào rồi thì làm đếch nào mà cưỡng lại được nên cứ yêu thôi. Mở cửa ra, cho con TIM xổ lồng chút. Đời mà! Một sớm mai lỡ tui nằm xuống thì ai là người khóc than?

THÍCH làm gì, có dịp thì BỤP luôn

Thích du lịch hay đi mua sắm, đi xem phim, nghe nhạc, đi đây đó… chẳng hạn. Có dịp mà kinh tế cũng cho phép nữa thì quất thôi, ngại chi vết bẩn. Tôi thì thích la cà lang thang các thứ, cà phê đứng các kiểu, nên rủ ĐỒNG RÂM đi cùng mà hổng có ai (HỌ toàn bận thôi). Mà cần gì phải đợi chờ kia chứ, tự mình mời mình đi cũng được chứ sao, phố phường có tắc đường thôi chứ làm gì có cấm ra đường HÓNG đâu, Nhỉ?

Thực sự chán thì DỌN NHÀ ĐI CHO ĐỠ CHẬT

Cái này hay à nha, một công đôi ba bốn việc. Bỏ ra nguyên buổi sáng chỉ để quét cái nhà những 5 lần, thế mà thở cũng không ra hơi nữa (thực ra là còn dọn nhiều thứ lắm), thì còn thời gian đâu mà nghĩ ba cái chuyện linh tinh khiến bạn mệt óc. Xong xuôi hết thì lại nhấc mông ra mà đi chơi thôi, tự thưởng chứ còn gì nữa, ra quán trà đá kia cũng được kìa, biết bao nhiêu chuyện thời sự chính trị Liên xô chỗng Mỹ, rồi Bonus 200k… đầy thứ có thể biết được mà lại hay ho chứ.

Đấy, chỉ cần đơn giản như thế thôi là một ngày cũng BỚT NHẠT đi bao nhiêu rồi, cần gì phải suy nghĩ những thứ vẩn vơ cho đầu thêm nhức nhối. Hãy cứ sống đơn giản cho mình thấy thanh thản. Vật chất thì cũng cần thiết đấy, nhưng mà đừng có phức tạp hóa mọi thứ, nó càng khiến bạn càng cảm thấy cuộc sống ngột ngạt và thực sự mệt mỏi hơn thôi, thậm chí là THỞ thôi cũng thấy mệt đấy.

#trirangsun

Nếu HAY thì Share ngay

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *