Nếu chia tay, bạn sẽ làm gì?

Nếu lỡ chia tay, bạn sẽ

Bỗng một ngày thật là đẹp trời, bạn nhận được một dòng tin nhắn thật là lãng sẹt “Anh ơi, mình chia tay nhé”. Wow! cảm giác của bạn thế nào? Ohoo, chắc người ta đùa thôi. No no no! Nếu nó là thật thì sao? Bạn có đang khóc hay đang luyến tiếc không?

Tất nhiên rồi, phải buồn, phải khóc chứ, lại chả bật ngay mấy bài của “Mít tơ si zô” lên mà nghe luôn! Rồi lại lục lại mấy cái ảnh chụp choẹt các thứ các thứ… mặt thì đần ra như C*t ngâm. Cái lẽ tự nhiên của những cuộc chia ly nó như vậy đó.

Định luật của cái thứ gọi là CHIA TAY nó thế và bạn đang phải cố vùng vẫy để thoát ra khỏi nó nhanh nhất có thể. Thế nhưng, càng vùng vẫy nó lại càng lún xâu hơn, chẳng biết thoát ra như thế nào cả. Nhưng mà sau khi bạn đọc được những chia sẻ sau đây, biết đâu có thể lại giúp ích được cho bạn đấy. (Lưu ý nha, chỉ là chia sẻ tâm tư cá nhân thôi, nếu thấy có ích thì bạn có thể thử xem).

Rồi, đừng xem ảnh người ta nữa, xóa nó ngay đi!

Lại chả thế, CHIA TAY rồi còn vương vấn làm chi nữa? Lục lại ảnh ọt, ngắm ngía làm gì cho thêm lưu luyến và khó vượt qua hơn. Tình cũ thì cho gió quấn đi, những mảnh ký ức thì cứ tạm cho nó vào “Recycle Bin” ấy, sẽ không quên và cũng đừng nên nhớ.

Quay lại ư? Đừng nên nghĩ tới điều đó

Đã nói lời chia tay, thì nó là điều nghiêm cmn túc rồi, đừng có đem ra mà hù dọa hay là thử thách lọ chai. Nếu có khó khăn mà cả hai cùng cố giải quyết được thì thật tuyệt, còn không một khi đã nói lời Chia ly cho dù đã cố gắng thì nên Đường tình đôi ngã. Chuyện tình cảm mà, không thể cố ép buộc nó được.

Chia tay thì có nên quay lại

Lúc chia tay mà có nói kiểu kiểu, 3-4 năm nữa cả Anh và Em còn thế nọ thế chai thì chúng mình quay lại… Thôi dẹp mẹ nó đi, biết là lúc đó còn lưu luyến, nhưng mà cả hai chấp nhận kết thúc thì mới bước tiếp được.

Tại sao phải hủy kết bạn chứ, làm gì sai trái à?

Đấy, trường hợp này thì nhiều lắm, cứ chia tay phát là block/unfriend người ta ngay được. Trời, tại sao phải làm vậy chứ? Càng làm như vậy lại càng khiến mình tò mò hơn về cuộc sống của họ thôi, thi thoảng nhìn thấy cái NÚT xanh của người ấy sáng thì cũng biết được, À! người đó vẫn ổn, mình cũng nên quay trở lại quỹ đạo thôi. Đó, thế đó! Tuy nhiên, không phải là vẫn trò chuyện như khi còn mặn nồng đâu nhé, chỉ có những tin nhắn kiểu thông báo, ngày mai tạo qua bên MẼO, như những người bạn, thế là ok rồi.

Mình buồn thì có sao chứ, thoải con gà mái đi

Chả cần gì phải dấu diếm cả, thất tình, buồn là điều đương nhiên, ai chả thế. Khi yêu thì yêu hết lòng rồi thì khó tránh khỏi những buồn đau khi luyến tiếc về những thứ gì đó bỗng vuột mất khỏi tầm tay. Thôi đừng cố gồng mình nữa, muốn khóc thì cứ khóc đi, khóc cho to vào, khóc cho những nụ hôn, cho vòng tay đan chặt… khóc sẽ khiến bạn nhẹ lòng hơn, thật đấy (“Bỗng muốn khóc cho lòng nhẹ nỗi đau… chả biết trong cái bài hát khỉ nào, nghe có vẻ sến nhỉ”). Nhưng mà khóc một lần rồi thôi nha, đừng có mà bi lụy quá đới!

Rồi, Buồn rồi, khóc rồi giờ lạc quan lên được chưa?

Chia tay, một cú sốc cũng khá BAN CĂNG đấy, người thân, bạn bè có động viên nhưng tâm trí chưa thoát ra ngay được đâu. Về nhà soi gương thử xem, lúc này có khác gì thằng “bả gà” không, mặt mũi thì hốc hác, người ngợm thì như thằng vô hồn. Nghĩ xem, tại sao phải thế? Mối tình không được trân trọng thì hà cớ gì mà phải quá như vậy, bây giờ phải bình tâm hơn, mạnh mẽ và vượt qua nó thôi. Vậy đấy, cứ giữ cái tâm lý như vậy, nhìn mọi thứ nó có ánh sáng hơn đê, đừng cứ ủ rũ ngồi ỳ ra đó, gọi cho mấy đứa bạn thân, đi ăn BÚN QUẤN hông tụi bay, cuộc sống sẽ trở nên tươi đẹp hơn nhiều.

Chia tay thì tìm người yêu mới

Mọi người lại đặt ra câu hỏi:

-Mới chia tay đã lại tìm người yêu mới?

-Cái củ lạc giòn tan!

Ờ! thế đấy, đâu có phải tui muốn tìm người yêu để thay thế hay là khỏa lấp chỗ của nyc đâu (mà tốt nhất là các bạn cũng đừng nghĩ như thế nhé). Có người dữ cái “KHOẢNG TRỐNG” với người cũ ở thời gian ngắn, người thì giữ nó dài dài. Nên việc kết thúc và mở đầu cho mối tình mới thì đã có làm sao? Chỉ khi đó đôi ta không còn vương vấn tình xưa nghĩa cũ là được rồi!

Còn bạn thì sao, nếu chia tay bạn sẽ làm gì? Hãy mạnh mẽ lên bạn, rồi hạnh phúc thật sự sẽ mỉm cười thôi. Mà cũng lớn rồi, yêu đương và chia tay nó có thể là chuyện bình thường như con đường đến trường ấy, chứ có gì đâu mà xiao xoắn hết cả lên!

#trirangsun

Nếu HAY thì Share ngay

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *