Ngừng so sánh, Ngừng suy nghĩ buồn bã

Trong cuộc sống, đôi khi chính bản thận bạn lại tự mình chuốc lấy những nỗi buồn rầu, những khổ đau, những lo sợ,… một cách thái quá mà không biết rằng, đó là những điều mà bạn hoàn toàn có thể tránh được hoặc đối diện với thực tại để có thể sống một cuộc đời ý nghĩa hơn.

Ngừng so sánh ngừng buồn bã

Có lẽ điều mà mọi người thường hay làm nhất, không chỉ riêng bạn, đó là việc so sánh mình với người khác. Chúng ta so sánh mình với những người giỏi giang hơn, xinh đẹp hơn, giàu có hơn,… rồi lại tự nhìn lại bản thân mình và buồn bã tự hỏi tại sao mình không có những thứ ấy. Chúng ta đã quên mất rằng, có những thứ chỉ riêng bản thân mình có mà người khác thì không.

Đừng đánh thấp giá trị của bản thân bằng cách so sánh như vậy, bởi vì mọi người đều khác nhau, mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh, và bạn là NGƯỜI ĐẶC BIỆT với tính cách của mình, bạn là DUY NHẤT chỉ đơn giản thế thôi.

Những điều tốt đẹp, ký ức ngọt ngào, những hạnh phúc đã qua, đều là một phần của quá khứ. Điều chúng ta nên làm là đặt nó ở một góc sâu thẳm trong trái tim mình chứ không phải là sống với nó ở hiện tại. Và cũng đừng mộng mơ, huyễn hoặc mình bằng những điều tưởng tượng ở tương lai. Đừng để cuộc sống vuột khỏi tầm tay bằng cách sống trong quá khứ hoặc cho tương lai. Mà bạn hãy sống thật tốt cho từng ngày, sống như thể ngày mai đã là tận thế vậy.

Và một điều quan trong nữa, Đừng bao giờ bỏ quên ước mơ của bạn. Cuộc sống sẽ vô vị biết nhường nào nếu chúng ta sống mà không có ước mơ, không có hoài bão. Nếu không có ước mơ thì sẽ không có hy vọng, nếu không có hy vọng thì sẽ không có mục đích. Chúng ta sống mà không có mục đích thì cũng giống như chim gãy cánh không muốn bay cao. Goodluck!

Source: Internet – #trirangsun

Nếu HAY thì Share ngay

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH