Nhìn vị trí mọc mụn đoán vấn đề sức khỏe (Hay nè)

Nhìn vị trí mọc mụn đoán vấn đề sức khỏe, Bạn thử chưa? Mụn trứng cá (acne vulgaris) thì chắc là ai cũng có thể có, không mọc ít thì nhiều, không chi chít thì cũng dày đặc. Tuy nhiên, tuy nhiên bạn có biết rằng, vị trí của “mấy cái thứ của nợ này” cũng phản ánh những vấn đề sức khỏe đấy, thử lấy cái gương BỰ BỰ ra sói thử mà xem!

Vị trí mọc mụn đoán bệnh

Rồi, sau khí nghía kỹ rồi thì chuẩn bị phương pháp loại bỏ ngay thôi, tham khảo một số mẹo hay dưới đây thử xem nhé, biết đâu bất ngờ. (Lưu ý: Có những vị trí nhạy cảm, cần “Làm nhẹ nhàng” thôi nhé):

Mụn mọc ở trên trán nè: Chỗ này thì hay tiết nhiều dầu, chỗ gần chân tóc ấy, hoặc giữa trán nên hay nổi mụn. Để khắc phục, bạn có thể lấy một quả trứng gà (thực ra là lấy lòng trắng thôi), đánh cho bung bọt lên rồi thoa lên vùng mụn, hoặc toàn bộ vùng trán cũng ok, cứ để như thế khoảng 20 phút gì đó rồi đi rửa lại bằng nước lạnh. Cách này khá hay, giảm dầu và làm khô mụn hiệu quả.

Mụn mọc chỗ chân mày: Chỗ này thi thoảng mọc mấy cái đau vãi cả chưởng! Khá là nhạy cảm, hạn chế  dùng mấy loại thuốc mụn quá mạnh nha. Mẹo hay đây, lấy ít mật ong, chấm lên mấy cái mụn và để qua đêm, thế thôi, việc làm này sẽ giúp loại bỏ mụn mà không kích ứng da, lại còn giảm vết thâm nữa cơ.

Mụn mọc quanh má: Chỗ này mọc mụn thì thôi rồi, li mít tựt. Da chỗ này thường hay khô, nhất là chỗ gò má. Vậy phải làm sao đây? Hãy kết hợp dưỡng da bằng gen nha đam (lô hội) thì sẽ tốt hơn nhé, da chóng lành và ít để lại vết thâm.

Bị mụn tại sương hàm: Chỗ má xuống, khóe miệng sang ngang ấy. Khi bị mụn chỗ này thì đơn giản hơn, sử dụng detox từ chanh tươi để loại bỏ dầu diệt vi khuẩn trong da. Cách làm cũng dễ thôi, pha loãng chanh với nước lọc tỉ lệ 2:1, rồi chấm dung dịch này lên chỗ mụn, để thể khoảng 15-20 phút rồi rửa lại bằng nước lạnh là ok.

Mụn ở cằm, vùng lõm dưới môi: Đây, chỗ này mụn mọc nhiều cũng không kém, phải nói là nhiều nhất ấy chứ. Vị trí này thì nhờn và nhiều dầu nên dễ mọc mụn, khi đã mọc lại toàn mọc những nốt khá to. Để sử lý mớ này, bạn có thể áp dụng tương tự với vị trí tại sương hàm, tức là dùng chanh hòa với nước lọc, cho thêm một chút baking soda rồi quấy đều. Dùng tăm bông chấm dung dịch lên vùng mụn và để khoảng 20 sau đó rửa sạch lại bằng nước. Cách này thì giúp xẹp mụn và diệt khuẩn khá tốt.

Đấy, đơn giản thế thôi, bạn có thể tham khảo và áp dụng thử xem, hiệu quả bất ngờ, cứ ngỡ là mơ! Nếu thấy hay, share ngay cho mọi người cùng biết nhé.

Nếu HAY thì Share ngay

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *