Tăng tương tác cho page facebook

Sai lầm khi tăng tương tác page, chắc đồng chí nào cũng hóng cái này lắm đây, đau đầu phết chứ đùa đâu.

Một tình huống dư lày: Dả dụ, bạn có một cái page tương tác lèo tèo voãi cả chưởng, đang làm vài post content đăng lên mà đến nỗi muốn đi “tưới hoa” cũng phải nhịn vì sợ tụt mood, mà thế đếch nào đăng lên vẫn chẳng ai thèm ngó chứ đừng nói có like??? Thế nó mới đau chứ lại………

Rồi, thở dài đánh thượt một phát cả trăm cây số, sếp thì tằng tằng bên cạnh đấm cho không tượt phát nào. Và rồi, bạn nảy ra một tối kiến, nó còn đen thùi lùi hơn cả cái lỗ đen vũ trụ, bạn nhảy vào làm mấy cái côngteng xàm xàm, hài hài đi sít đinh, share điên đảo các group, máu chó nổi lên bạn đổ cả ads luôn. Nào là tương tác, nào là reach page nó cứ gọi là tăng ầm ầm, ha oai chưa^^.

Nhưng mà khổ ở cái chỗ, tương tác page nó lại nằm toàn ở cái trời ơi đất hỡi nào ấy, trẻ nghé trẻ trâu không, đến khi đăng mấy cái mình cần thì chả ma xó nào ngó ngàng. Và rồi cái khỉ mẹ gì đến nó cũng đến, mấy cái ÂY AI facebook nó chả nghĩ, á à content thằng này lại xàm luôn tao bóp reach cho mài chớt, các fen thì thấy đăng cái gì đíu thể nào hợp cảnh thế là cũng bái bai ass min luôn.

Đấy, nó là thế đấy, từ giờ thì bạn với đôi mắt thâm và Sếp lại trở về trạng thái yếu sinh lý hơn cả ban đầu, thương nhắm luôn 😞

Nhăm nhăm đăng mấy post mang đậm dấu răng bán hàng! Nghĩ kỹ vào, có nhiều cách bán hàng lắm đừng chỉ giới thiệu sản phẩm không thôi, tốn giấy mực vch để viết về ba cái sản phẩm, để làm gì khi mà chưa là gì với người ta hả??? Ai đã quan tâm đâu mà đi viết?

Ngẫm ngay trong bản thân bạn đấy thôi, đã có bao giờ thích đọc mấy cái content thể loại bán hàng chưa, mà á hả ngay cả trong cái lít phờ ren có đứa bạn post bán hàng hoài còn thấy phiền nữa là, hủy cmn follow luôn. Đấy là bạn bè còn thế, chứ dăm ba cái page lạ hoắc lạ hơ thì nghỉ khỏe, ai hơi đâu xem.

Nhưng mà nói đi thì cũng túm cái quần lại, ừ thì Sản phẩm của bạn ok, ngon, tốt, khổ lắm post mãi. Thay vì cái bài ca con cá nhăm nhăm nói về nó, thì bạn đổi tư duy đi coi, kiểu: Khách nhặt được mớ gì từ post của bạn, Được một mỡ hỗn độn hay là kiến thức thiết thực nào đó chăng….

Rồi biết rồi, bài về sản phẩm hay dịch vụ tất nhiên phải có, đặc điểm phải có để khách còn biết lối, đúng là cần có thông tin, nhưng nó chỉ nên chiếm tỷ lệ ít thôi trên page của bạn. Thay vào đó, là những cái post gì nó hay ho, sưu tầm thực sự hữu ích và liên quan. Yên cmn tâm đi, khách hàng không bị đui đâu mà không biết cái page ghẻ của bạn đang bán cái gì, nói lắm quá ù hết cả tai.

Nói thì nói thế, nhưng có khác nào vả thẳng vào mặt mình phát đâu, ngay cái “bờ lóc” này chia sẻ Marketing mà ít khi nói về nó quá kakakaka…

Sai lầm khi …

“Thôi thôi thôi…. ông im mẹ mồm đi. Thở ra cái câu nào cái là sai, sai ở đâu mà lắm thế, không đúng được lấy một phát à?”

Cái định mệnh, nói sai nhưng mà nó lại đúng còn gì, lại bảo không phải đi :))) Sự thật thì nó phũ phàng, thay vì việc cứ biết là sai mà vẫn đâm đầu vào viết và đăng đi đăng lại những bài chú trọng đến tương tác, đăng lại mấy post quảng cáo hay xào xáo từ các Brand khác, sao không tự viết nhiều hơn, show off quan điểm với cái góc nhìn từ bản thân ấy, văn phong đừng có nghiêm cmn túc quá, đừng có chú trọng làm màu làm mè hoa lá Pờ rồ sản phẩm quá lố một tý đi… thì người tìm đến cũng chất lượng hơn nhiều.

Nói một cách thô thiển hơn, Content thể hiện thần thái như nào, sẽ thu hút được khách hàng thần thái y chang vậy. Đừng quá gò bó hoặc dập khuân khi làm nội dung và trình bày ý tưởng, cứ thoải con gà mái bộc lộ tính cách, tự tin khoe cá tánh đi người ơi, thấy hợp thì khách đến và lựa thôi, như vậy có phải dễ hơn không. Nếu đọc mấy dòng nội dung, ngang phè phè, y chang sì đúc nhau thì còn gì là bản sắc, còn gì là hấp dẫn nữa, đúng không?

Túm cái quần lại, đừng quá tập trung vào cái tương tác trước mắt, mà nhận được cái kết đau ruột. Hãy cứ tự tin bung lựa trong ngôn từ, thể hiện một cách thú vị và hóm hỉnh, “trong văn vở, có hơi thở của Pr sản phẩm” đấy, thế nó mới chuất, khách hàng đọc, thấy chim ưng cái bụng là quất thôi.

Đấy, chém gió nãy giờ tung nóc lên rồi đấy, thử xem biết đâu bất ngờ con cá cờ, Sếp không đấm nữa mà chuyển qua Nockout :))))))))))))

Còn bạn thì sao, chia sẻ “kinh nguyệt” về cách tăng tương tác page Facebook một cách hiệu quả mà bạn đang áp dụng để mọi người cùng thảo luận cái coi.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here