Thịt ba chi tẩm bia chiên giòn

Thịt ba chỉ tẩm bia chiên giòn

Thịt ba chỉ tẩm bia chiên giòn nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi, hương vị thì khỏi phải bàn, ngon hấp dẫn, có thể dùng làm món nhậu hoặc là để ăn cơm thì đều thích hợp hớt. Các bước thực hiện làm món thịt ba chỉ tẩm bia chiên giòn hết sức đơn giản!

Thịt ba chỉ tẩm bia dai dai giòn giòn

NGUYÊN LIỆU: Chuẩn bị thịt ba chỉ tươi ngon, (tùy theo mục đích cũng như số lượng người ăn để chuẩn bị cho phù hợp), 1 lon bia, 1 thìa nước mắm, hạt nêm, hạt tiêu, muối, 1 thìa giấm thanh, 1 bát bột chiên giòn, dầu ăn…

CÁCH LÀM NHƯ SAU:

Thịt ba chỉ chọn loại nhiều nạc ít mỡ (thịt loại này chế biến sẽ ngon và bắt mắt hơn, đỡ ngấy), thái miếng to dài dọc theo thớ miếng thịt, chú ý cạo sạch lông trên bì, bạn cho một chút giấm thanh, một chút muối vào thịt ba chỉ rồi bóp sơ qua sau đó rửa lại vài lần với nước cho sạch sau đó để ráo nước.

Tiếp theo cho thịt ba chỉ vào âu(tô) cùng với hạt nêm, tiêu, thêm chút nước mắm và muối rồi xoa đều khắp miếng thịt cho thịt ngấm gia vị, ướp thịt 20 phút, (nêm gia vị nếu là để ăn cơm thì cho đậm, hoặc nhạt hơn nếu làm mồi nhậu).

Uops va chỉ với bia

Ướp thịt khoảng 15 – 20 phút sau thì tiếp tục đổ bia vào ngâm thêm khoảng 20 phút nữa cho thịt ngấm bia, có mùi vị của bia. Sau đó thì có thể chắt bớt nước bia đi nếu thấy ra nước nhiều. Tiếp theo bạn cho bột chiên giòn vào cùng và trộn đều để miếng thịt ba chỉ bám đề bột bên ngoài.

Chuẩn bị chảo chiên lên bếp, cho dầu ăn vào chảo đun cho nóng dầu rồi từ từ thả thịt vào chiên ở lửa vừa, khi thấy miếng thịt ngả vàng thì lật trở thịt và tiếp tục chiên. Miếng thịt chín và có màu vàng giòn, bạn có thể vớt ra để ráo dầu.

Ba chỉ tẩm bia chiên giòn ngon

Một sự kết hợp hoàn hảo nếu ăn kèm thịt ba chỉ ướp bia chiên giòn với các món nộm hay là các loại dưa hành muối chua. Cũng khá đơn giản đúng không? Chúc bạn thành công với món ăn này và chuẩn bị thật tốt cho bữa ăn gia đình!

Nếu HAY thì Share ngay

CÓ THỂ BẠN CŨNG THÍCH

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *