Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện DỄ cực

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện cực dễ, bạn đã biết chưa? Chưa biết á??? chời chời vậy thì còn chần chờ gì mà bỏ qua hướng dẫn cực chi tiết và đơn giản theo công thức dưới đây nhé, quá là dễ mà lại đỡ tốn bao nhiêu thời gian và công sức mà vẫn có được một món bánh ngon khó cưỡng. Bắt tay vào làm ngay thôi.

Hướng dẫn vô cùng đơn giản cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện
Hướng dẫn vô cùng đơn giản cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Cứ nghe giang cư mận kháo nhau các kiểu con đà điều về công thức làm bánh bông lan lâu lắm rồi á, thiết nghĩ chắc cần đến lò nướng hay hấp gì đó mới thực hiện được. Không nha, chỉ đơn giản với một chiếc nồi cơm điện, bạn vẫn có thể làm ra ngay một chiếc bánh thơm ngon này á. Tin không, thử sắn tay áo vào bếp và làm ngay thôi, gì chứ không làm khó được tài vào bếp của bạn đâu.

Trước hết là chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh bông lan ha

  • Trứng gà: 4 quả
  • Sữa tươi không đường: 30ml
  • Dầu ăn: 30ml
  • Bột mì: 100 gram
  • Bột bắp: 40 gram
  • Đường: 100 gram
  • Bơ lạt: 20 gram
  • Chanh: 1/2 quả
  • Muối: 1/2 thìa cafe
  • Vani: 1 hộp

Và đây là cách làm với chiếc nồi cơm điện nhà bạn

Đầu tiên làm hỗn hợp lòng trắng nhé

Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng ra hai bát khác nhau. Sau đó, dùng máy đánh trứng hoặc lồng khuấy đánh bông lòng trắng trứng lên.

Khi thấy bọt khí lớn xuất hiện thì tiếp tục vắt 1/4 quả chanh vào kèm thêm xíu muối nữa, tiếp tục đánh bông hỗn hợp lên ở tốc độ nhanh nhé.

Đợi cho hỗn hợp có bọt khí nhỏ rồi từ từ thêm đường vào đánh cùng đến khi thấy lớp bông trắng, nhấc que đánh lên thấy chóp mềm thì là ok rồi đấy.

Đánh bông lòng trắng trúng lên đén khi lớp chóp mềm là được
Đánh bông lòng trắng trúng lên đén khi lớp chóp mềm là được

Rồi đến công đoạn làm hỗn hợp bánh bông lan nè

Các nguyên liệu sau khi đã chuẩn bị ở trên á, bạn lần lượt cho cho dầu ăn, sữa tươi và vani vào âu lòng đỏ trứng đã tách riêng ở trên, khuấy đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau nha.

Trộn bột bắp với bột mì, rây qua một lần để bột mịn hơn rồi cho bột vào hỗn hợp lòng đỏ, tiếp tục trộn đều đến khi hỗn hợp mịn, nhớ đảo đều tay để không bị vón cục nha.

Tiếp theo, khá quan trọng đấy. Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng cho vào âu lòng đỏ, trộn nhẹ nhàng rồi cho hết phần hỗn hợp lòng trắng còn lại vào trộn cùng theo kỹ thuật fold cắt – gấp – xoay (Nếu chưa rõ kỹ thuật này thì có thể sợt thêm Gút gồ nha, có đó).

Một lưu ý nho nhỏ: Không trộn bột quá lâu vì bánh sẽ bị chai mất độ tơi mềm, không được ngon nha.

Chú ý lượng bột và quấy bột không quá lấu làm mất độ tơi
Chú ý lượng bột và quấy bột không quá lấu làm mất độ tơi

Đã xong nhân bánh, giờ đem đi nướng thôi

Lót một lớp giấy nướng, nếu không có thì phết ít dầu xung quanh thành và đáy nồi cơm điện để chống dính là ok. Sau đó, từ từ đổ hỗn hợp bột bánh bông lan vào nồi, dàn phẳng và gõ nồi xuống bàn để loại bỏ bớt bọt khí (thủ thuật cả đấy, chú ý nha).

Cắm điện và bật chế độ cook rồi đợi bánh chuyển sang chế độ Warm, để yên bánh trong nồi từ 20 – 25 phút.

Check bánh chín chưa nè: Dùng tăm xiên nhẹ vào chính giữa bánh, nếu tăm không dính bột thì bánh đã chín, có thể lấy ra khỏi nồi và thưởng thức ngay được rồi.

Với công thức này thì có yêu cầu chi hơm?

Tất nhiên là có chớ, Công thức làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện này tất nhiên vẫn sẽ thơm ngon hấp dẫn chẳng kém gì so với bánh mua ngoài tiệm đâu. Bánh sau khi được nướng chín sẽ có màu vàng đều, mềm ẩm và có mùi thơm dịu rất kích thích vị giác, ăn ngon khỏi bàn^^

Bánh bông lan cần có được độ mềm và mầu vàng đều
Bánh bông lan cần có được độ mềm và mầu vàng đều

Hướng dẫn là vậy, tuy nhiên vẫn có nhiều lỗi nếu bạn không chú ý đó

– Lòng tráng trứng không được đánh bông lên

Nguyên nhân do đâu: Do bẩn, bẩn ở đây là khâu chuẩn bị âu tô, hoặc que đánh trứng không được sạch á, khiến lòng trắng bị lẫn tạp chất, cái nữa có thể là do thời gian đánh bông chưa đạt.

– Bánh có mùi tanh của trứng, cái này là rất hay gặp nè

Nguyên nhân chính là do: Bánh chưa chín hẳn hoặc khi thêm các loại gia giảm như vani trong công thức trên với lượng chưa đủ để khử mùi tanh của trứng.

Vậy làm sao để khắc phục? Đơn giản thôi, chú ý thời gian nướng bánh cho đủ ha, khi cắm tăm hoặc check chất lượng bánh thấy chưa chín thì tăng thời gian lên để bánh chín hoàn toàn nha. Cho lượng vani vừa đủ để có thể khủ tốt được mùi tanh của trứng và có vị thơm hơn.

– Cái nữa là bánh không nở

Về cái này thì nguyên nhân chính là ở phần lòng đỏ trứng và cách trộn bột chưa đúng nha, có thể là trộn mạnh hoặc quá tay khiến bọt khí trong bánh bị vỡ ra, hỗn hợp bị xẹp.

Cách khắc phục: Đảm bảo đánh trứng đủ độ bông, trộn bột nhẹ nhàng đều tay, dứt khoát và sau khi trộn xong phải mang đi nướng ngay chứ không được để quá lâu bên ngoài, ảnh hưởng chất lượng bánh mà bánh không nở được ạ.

Rồi đó bí quyết làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện chỉ có nhiêu thôi á. Quan trọng thêm chút xíu ở kỹ năng THƯỢNG THỪA khi vào bếp của bạn nữa héng. Chả cần lò nướng vẫn có chiếc bánh bông lan mềm mềm thơm thơm đúng điệu thật là hấp dẫn. Cái món này các bé đặc biệt thích ăn làm nè. Chúc các bạn thành công và sẽ có được chiếc bánh thơm ngon đúng điệu!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *