Cách làm món bắp bò ngâm mắm Ngon bá cháy

Bắp bò ngâm mắm, mới nghe thôi đã thấy thèm rồi, cách chế biến thì cũng không đến nối cầu kì lắm, nên có thể bắt tay vào làm cho gia đình thưởng thức thôi nào. Chia sẻ vài đường cơ bản giới thiệu các bạn cách làm món bắp bò ngâm nước mắm chuẩn chỉnh, vẫn giữ được vị ngọt của thịt bò, có mùi thơm hấp dẩn của hương sả, gừng, hồi quế… xem xong chắc chắn các bạn sẽ dễ dàng thực hiện ngay. Lẹt go…

Cách làm món bắp bò ngâm mắm vô cùng đơn giản mà lại ngon
Cách làm món bắp bò ngâm mắm vô cùng đơn giản mà lại ngon

Cách làm món bắp bò ngâm mắm

🥩 Nguyên liệu Chuẩn bị đây:

  • Bắp bò: 1kg (chỗ này là ngon hết xảy, sau khi ngâm sẽ được 0,6kg thành phẩm).
  • Nước mắm nên dùng nước mắm cốt cá vì loại này ngon và thơm mùi mắm.
  • Đường: nên chọn đường vàng để lên màu đẹp hơn. (kiểu no bụng đói con mắt mà)
  • Sả (5 củ), ớt, tỏi, tiêu sọ và tiêu xanh.

🔪 Công đoạn thực hiện như sau:

  • Cho sả vào nồi nước luộc bắp và chờ nước sôi mới cho bắp vào. Bạn cũng có thể thêm quế và vài cánh hoa hồi vào nước luộc cho thơm.
  • Khi bắp chín, vớt ra để nguội. Chú ý nha, khuông luộc bắp quá nhừ bởi khi ngâm trong nước pha có dấm sẽ bị nát bở, mà cũng không luộc tái quá thì khi ăn bắp bị dai.
  • Hòa tan hỗn hợp nước ngâm gồm 1 bát con nước mắm + 1,2 bát con đường + 2 bát con nước + 0,5 bát con dấm. Nhớ tiêu chuẩn đấy, cái cốt nó nằm ở đây, gì chứ chiếm đến 70% độ ngon của món bắp bò ngâm chứ đùa. Bạn cũng có thể dùng công thức ngâm mắm này để ngâm lưỡi heo, tai heo hay thịt chân giò cũng phải bài luôn.
  • Khi bắp bò đã nguội hẳn cho vào lọ miệng rộng, đổ nước ngâm ngập bắp rồi cho tiêu sọ, tiêu xanh, ớt đã cắt miếng, tỏi đã bóc vỏ vào. Cuối cùng đậy nắp và để nơi thoáng mát.

Với thời tiết mát mát thì để ngâm sau 3 ngày bắp bò sẽ ngấm đều và có thể dùng được luôn rồi. Khi ăn nên dùng dao sắc thái bắp bò thành những miếng mỏng. Chẹp chẹp, ta nói nó ngon gì đâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *