Nếu một ngày bạn muốn khóc^^

Nếu một ngày người đó nói rằng họ phải đi, bạn đã không còn khóc bởi khi đó bạn biết mình chẳng thể giữ nổi họ bên cạnh mỗi ngày.

Người đó đi rồi thật tốt, bạn sẽ không cần phải nhắn tin gọi điện nhắc nhở họ đi ngủ sớm, không phải lo lắng khi họ quên áo khoác khi ngoài trời đang rét căm căm và sẽ chẳng còn những ngày mệt mỏi ngồi trên ghế đá ngóng trông một ai đó.

Nếu một ngày bạn muốn khóc

Bạn vẫn sẽ buồn, nhưng không khóc, vì bạn đủ biết rằng dù có cố gắng yêu họ như thế nào thì cũng không thể giữ nổi một người đã kiên quyết ra đi. Giờ bạn đã quá quen với cảm giác một mình rồi.

Bạn đã có những khoảng thời gian vui vẻ bên nhau, lượn lờ nơi góc phố, ăn những món ăn bên quán vắng quen thuộc… Có những ngày bỗng nhiên chở gió, hai người cãi nhau rồi lại làm lành, có những giận hờn chẳng ai thèm nhìn mặt nhau và rồi im lặng cứ thế xa nhau.

Tình yêu là gì vậy? Là khi yêu thương một ai đó bằng tất cả con tim mình thì bất cứ giá nào cũng không muốn mất đi NGƯỜI ĐÓ, thế mà có những người vội đến và lặng lẽ bước qua như chưa hề quen biết, để lại một khoảng vô tận trong lòng một nơi xa.

Cũng có những ngày tình yêu không lối thoát, giống như ta đang đi vào một bãi đất lầy, càng cố vùng vẫy thì càng lún xâu. Có đôi khi cảm thấy tình yêu của mình phải chăng chưa đủ lớn, rồi vô tình người ngoảnh mặt ngó lơ, đến lúc họ rời đi, ta cũng chẳng có quyền mà níu kéo.

Trong tình yêu, ta cứ nghĩ rằng chỉ cần YÊU thôi là ĐỦ, sẽ cùng nhau đi đến hết cuộc đời, nhưng rồi chợt nhận ra và lắc đầu thật khẽ, Em bây giờ đang sánh bước cùng ai. Có lẽ, chỉ là có lẽ thôi, người ta khi đó không còn cố tìm kiếm cho mình một tình yêu đúng nghĩa, mà thay vào đó là một mối duyên với người cho họ cảm giác an tâm hơn.

Nhưng cuộc sống mà, có đôi lúc chúng ta phải chấp nhận sự ra đi từ ai đó trong cuộc đời mình, để chúng ta biết được giới hạn của tình yêu nó TO đến cỡ nào, để bạn cảm nhận được ngoài hạnh phúc của tình yêu còn có cả những nỗi đau mà không nói thành lời, là để cho bạn hiểu được khi người đó bước ra khỏi cuộc đời bạn, bạn sẽ học được cách trưởng thành hơn trong mọi vấp ngã.

Là tình yêu, nhưng cũng có những cuộc chia ly sẽ không bao giờ báo trước, có những cuộc hội ngộ đầy bất ngờ đến trớ trêu, chúng ta không thể làm gì khác ngoài việc bình tâm và ĐỐI MẶT TRỰC DIỆN.

Không chỉ có mỗi mình bạn đâu, ngoài kia kìa, ở đâu đó, vẫn còn những vết sẹo chưa lành từ những mối tình tan vỡ, là những nối nhớ đong đầy mỗi khi về đêm. Và còn đó những mối hận về cuộc tình đôi lứa, vì người thứ ba chen ngang, vì những trái ngang của nhân tình thế thái.

Hạnh phúc đôi khi nó đơn giản lắm, chỉ cần bạn biết dừng lại đúng lúc. Trong tình yêu, chưa bao giờ tồn tại hai từ “mãi mãi”, từ khi nó bắt đầu bạn luôn biết rằng sẽ có một kết thúc, dù là kết thúc trong đớn đau hay là những viên mãn, nó đều cho ta biết được TÌNH YÊU là gì!

Cuộc sống thì có vô vàn lựa chọn, đứng giữa một con đường đôi khi không phải là lựa chọn con đường bằng phẳng, hay là con đường ngắn nhất để đi mà là chọn đúng con đường để bạn đi tới đích. Trong tình yêu cũng vậy, không phải lựa chọn cho mình người đẹp nhất, một con người hoàn hảo để yêu thương, mà là lựa chọn một người phụ hợp, cho mình cảm giác yêu thương và an toàn. Đấy, đôi khi tình yêu nó lại là những điều thật là đơn giản. Chỉ vậy thôi!

Định mệnh đã đem hai người đến với nhau và bạn làm cho định mệnh trở thành sự thật. Mọi đau khổ trải qua đều có lý do của nó, bạn hãy cứ mỉm cười và bình tâm bước tiếp, biết đâu đó, nơi phía cuối con đường là một điều gì đó bất ngờ đang chờ đợi bạn. Sóng gió cho bạn thêm trưởng thành, yêu thương là động lực thôi thúc, hãy cứ sống lạc quan rồi hạnh phúc sẽ thực sự mỉm cười.

Cuộc sống không giống cuộc đời, nó vốn dĩ là nhẹ nhàng lắm, chỉ tại AI ĐÓ cứ khiến nó cứ mãi quay vòng vòng, vội vã và gấp gáp khi nghĩ rằng thanh xuân là không chờ đợi. Hà cớ gì giữa dòng đời tấp nập ta không dừng lại chút để nghỉ ngơi, giữa ngược chiều quên và nhớ, hãy cứ quên những gì đã rời bỏ ta, hãy lưu giữ những thứ ta cần và mong muốn. Nhẹ nhàng thế thôi, cứ an yên mà sống, thế là đủ rồi.

"Tình yêu cũng giống như những bản nhạc, mà những bản nhạc hay lại là những bản nhạc không lời!" Cũng chẳng biết là câu nói của ai nữa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *