Trưởng thành là khi…

Trưởng thành là khi…

Có phải trưởng thành là khi bạn thay đổi về ngoại hình, dáng vẻ bên ngoài lẫn tâm lý, suy nghĩ bên trong. Hay nó là một thứ gì đó cao sang lắm lắm? Liệu có phải chúng ta khôn lớn cả về sinh lý lẫn tâm lý, hay chỉ vẫn chỉ là một đứa trẻ “to xác” không hơn không kém?

Trưởng thành kà khi

Nếu thực sự bạn đã trưởng thành, suy nghĩ của bạn cũng sẽ lớn lên, khi đó bạn biết quan tâm đến cảm nhận người khác, thay vì ngồi đó chăm chút cho bản thân.

Trưởng thành “cả trong lẫn ngoài”, lúc này cũng có nghĩa là bạn đủ khả năng để kiểm soát cảm súc của mình, không bốc đồng hay bộc phát chúng ra ngoài dù có đang động đất hay sóng thần đi chăng nữa. (Cái này có vẻ hạp ý, buồn cũng cười, vui cũng cười, chả ai biết được mình đang nghĩ gì luông NGUY HIỂM :))) )

Liệu bạn có biết sự khác nhau giữa người lớn và con nít nó nằm ở đâu không? Đó chính là tránh nhiệm, khi bạn đủ KHÔN LỚN, bạn có thể giải quyết những vấn đề của bản thân mà không cần ỷ lại người khác.

Trưởng thành là khi bạn biết mình đang làm gì, bạn thực sự muốn gì và đang suy nghĩ điều gì trong đầu. (Hông phải suy nghĩ bậy bạ đâu à nha).

Sẽ chẳng phải là con nít nữa nếu bạn coi những khó khăn, những vấp ngã trong cuộc sống, thất bại trong sự nghiệp là những trải nghiệm đáng giá.

Nếu bạn chỉ trưởng thảnh ở vẻ bề ngoài, lúc nào cũng chăm chăm muốn có ngay những thành quả, thì ngược lại, trưởng thành về cả suy nghĩ sẽ hiểu rõ thế nào là kiên nhẫn, họ không ngại chờ đợi một kết quả dù có là bao lâu.

Giữa việc cho đi và nhận lại, nó là cả một NGHỆ THUẬT mà không phải ai cũng hiểu được, nhất là với những ai mãi không chịu lớn.

Bạn làm chủ cuộc đời mình, luôn có chính kiến và mục tiêu cùng những định hướng cụ thể cho tương lại, thay vì chịu ảnh hưởng từ người khác. Xin chúc mừng, bạn đã trưởng thành lên rồi đó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *