Tuyệt chiêu ốc luộc kèm nước chấm ngon

Hey you, umh là you đó! Kakakaka đùa thôi, đông đến đ*t rồi nhưng mà đừng để gió lạnh đánh lừa bạn CU ĐƠN và cần có người yêu nhá. QUẤT ngay vài tô ốc ngay và luôn cho nó ấm cái bụng.

Cách luộc ốc ngon

Nhưng mà nài, bạn có biết ốc ngon là do đâu không? Ờ, chuẩn rồi đấy, từ bát nước chấm chứ còn gì, “linh hồn” của cả bàn nhậu chứ chả đùa. Nhưng mà mắm ngon lại đi kèm với ốc còi thì còn gì là thi vị nữa. Kinh nghiệm là chọn mấy thể loại ốc tươi tươi tẹo nha, thử chạm tay vào miệng ốc đang mở hé, nó mà THỤT ngay thì ngon rồi, ngược lại ấy mà THỤT SÂU quá vào trong là ốc lâu rồi, hông có ngon đâu.

Còn cách đơn giản hơn, cho ốc zô nước, nếu mà ốc chết rồi thì sẽ nổi lên mặt nước, miệng ốc sẽ úp xuống dưới, trôn quay lên trên, umh như vậy đó, bạn có hĩu hông.

Thôi, không lan man nữa, đang tính bày kế cho các bợn làm món ốc luộc xả ớt ăn chơi ngày đông cho đỡ vật. Ô sờ kê, chuẩn bị bắt chân vào làm ngay thôi.

Chuẩn bị nguyên liệu như sau

  • Ốc (có thể là ốc đá, ốc mít, ốc bươu… đấy một số loại ốc ngon ngon đấy)
  • Choanh Sả, lá chanh các thứ các thứ
  • Gia vị Đường, dấm, nước mắm…
  • Gừng, tỏi, ớt, và không thể thiếu Quất lâm tự được

Zồi Cách làm như sau

Ốc thì chuẩn bị sẵn rồi, ngâm qua đêm với nước vo gạo cắt vài miếng ớt cay cay vào cho nhả hết nhớt, sau đó vớt ra và rửa sạch là oki.

Sả thì rửa sạch tách lấy nõn để riêng (làm nước chấm á). Phần cọng già thì đập dập lót đáy nồi với ít lá chanh nữa. Song, rải ốc lên trên đổ nước săm sắp lượt ốc đầu dưới đáy nồi thôi, như vậy ốc sẽ ngọt hơn đấy.

Đậy vung lại, bắc bếp lên, đun to lửa luôn nha, cho ốc sối bùng lên thì mở nắp ra, đảo thêm vài phút nữa cho ốc mở miệng rồi thì tắt bếp luôn. Nhớ nha, không nên luộc kỹ quá, ốc bị xác hoặc bị nồng quắt lại, mất ngon à nha.

Tới phần chuẩn bị nước chấm nài, kĩ nha: Phần sả non thái mỏng, lá chanh thì thái chỉ, gừng cạo bỏ vỏ giã nát, ớt băm nhỏ ra.

Nước chấm thì pha theo tỷ lệ 2 nước: 1 đường : 1-1.5 nước mắm (tùy xem mắm có mặn không nữa) : 1 dấm . Đấy, hòa tan đường với nước, thêm nước mắm và dấm theo tỷ lệ trên đó rồi cho cùng gừng tỏi, sả, ớt và lá chanh thái chỉ vào là hết sẩy.

Nước mắm chấm ốc ngon

Pha theo cách này nước chấm có vị chua cay mặn ngọt hài hòa chấm mút thì khỏi phải bàn. Cộng thêm mấy cái xanh đỏ tím vàng từ ớt, gừng, lá chanh… cũng hấp dẫn ra phết rồi đấy. Thêm vài lát quất thái mỏng vào bát nước chấm nữa thì ối zồi ôi, vị chua dịu cùng tinh dầu tiết ra từ vỏ quất, chẹp chẹp. Viết đến đây thôi mà nước miếng cứ tứa lưa tưa. Đó thế thôi, triển ngay đi thưởng thức chứ còn gì nữa, Goodluck!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *